bí quyết giảm cân với Yoga ( phần 1 )

Ngày đăng 07/07/2015 02:32

Đại Việt Sport - Bạn có biết tại sao có rất nhiều bạn gái sau khi đạt được mục tiêu giảm béo thì lại không kiên trì tập luyện và hậu quả là trình trang béo phì đã quay trở lại vì thế hôm này Đại Việt Sport hướng dẫn các bạn bí quyết giảm cân với Yoga ( phần 1 ). Nếu bạn muốn giảm cân thành công thì cần phải tuân thủ theo nhưng nguyên tắc sau.

1.    An toàn là mục tiêu trưóc tiên.

Điều cần nhấn mạnh trước tiên đối với việc giảm cân là an toàn. Có rất nhiều người (đặc biệt là phái nữ) vì tâm lí nóng vội mà sẵn sàng bỏ qua tiêu chí quan trọng này mà mua về các loại thuốc giảm béo không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán trên thị trường, hoặc luyện tập quá đà, quá sức trong một khoảng thời gian ngắn. Chỉ vì quá nôn nóng mà các bạn đã quên đi mất những hậu quả mà những loại thuốc không rõ xuất xứ đó, những vận động thiếu khoa học đó có thể mang lại. Sau một quá trình vận động quá sức, các bộ phận trong cơ thể bạn có thể bị tổn thương, đấy là chưa nói đến sự tổn thương đối với gan tạng.

Yoga là một phương pháp trị liệu tự nhiên, và nó cũng là phương pháp giảm cân an toàn nhất trong các phương pháp giảm béo. Trong khả năng cho phép của cơ thể người tập luyện, nó có thể nâng cao tính dẻo dai, linh hoạt cho các dây chằng. Phương pháp này không cho phép tập luyện quá sức nhằm tránh tình trạng khiến cho các bộ phận trong cơ thể bị tổn thương, gây ra những hậu quả xấu. Vì thế, khi tập luyện, bạn nhất thiết phải chú ý tới vấn đê an toàn. Đốỉ với những động tác khó không nên quá sức tập luvện, nên luyện tập dần dần để đạt được hiệu quả cao.

Bí quyêt giảm cân với Yoga ( Phần 1 )

2.    Kiên trì tập luyện.Cho dù là bạn đang lên kê hoạch giảm béo hay bạn đã từng giảm béo thành công, nêu như bạn không muôn thân hình mình thay đổi theo hưóng xấu đi thì tốt nhất bạn phải kiên trì tập luyện, đồng thời kết hợp với chê độ ăn uông hợp lí. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả tôt nhất.

Cho dù là bạn lựa chọn phương pháp nào để tập luyện thì tính kiên trì vẫn là một yêu tô vô cùng quan trọng mang lại thành công.

Yoga là một phương pháp luyện tập có tính mềm dẻo, đòi hỏi sự kiên trì. Nó có thể thu nhỏ lại các phần thịt dư thừa trên cơ thể, từ đó khiến cho vóc dáng trở nên gọn gàng hơn. Nếu bạn muốn duy trì tình trạng này lâu thì có thể tiếp tục duy trì việc luyện tập. Mỗi ngày luyện tập khoảng 40 đến 60 phút không có gì là khó khăn. Hơn nữa, khi bạn đã tạo thành thói quen tập Yoga hằng ngày thì chỉ cần ngừng tập luyện một ngày thôi thì sẽ cảm thấy cơ thê như thiếu đi sinh lực.

3.    Cân bằng dinh dưõng.Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều các sản phẩm giảm cân. Ngoài các sản phẩm dùng để xoa, bôi ra thì còn có rất nhiều loại thực phẩm giảm cân. Chỉ cần xuât phát từ mục đích giữ cho Cơ thể khoẻ mạnh thì xét về mặt nào đó, các thực đơn “dạy người ta cách ăn để giảm béo” cũng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định nào đó. Nhưng nếu bạn chỉ mải mê theo đuổi những thực đơn giảm cân này mà coi nhẹ vấn đề cân bằng dinh dưõng thì bạn vẫn có thể gầy đi, nhưng chính xác hơn, đó gọi là “ốm” chứ không phải gầy đẹp.

Bí quyêt giảm cân với Yoga ( Phần 1 ) 1

Yoga khuyên khích việc dùng các loại thực phẩm làm từ thiên nhiên. Các loại thực phẩm này có thể cung cấp cho cơ thể một lượng prôtêin và Vitamin đầy đủ. Các tư liệu về Yoga cho biết, bộ răng và đưòng tiêu hoá được sinh ra để xử lí đồ ăn chay. Vì vậy, cho dù bạn làm ở ngành nghề nào, cho dù bạn đã từng tập luyện Yoga hay chưa thì bạn vẫn nên sử dụng các loại thực phẩm làm từ thiên nhiên. Đương nhiên, bạn cũng không nên quá cứng nhắc và máy móc trong vấn đề này. Chỉ cần biết cách ăn uống khoa học và hợp lí thì cơ thể bạn sẽ không bao giò bị phát phì.

4.    Thói quen sinh hoạt tốt.


Theo phân tích điều tra, “Sau 35 tuổi, các căn bệnh sẽ bắt đầu tìm tói bạn, lượng hoóc- môn giảm bớt, xương cốt giãn ra, trí nhố kém đi”.Đây là một thực tế. Có rất nhiều ngưòi, khi chỉ vừa mới bước sang tuổi 30 là đã nhận thấy sức khoẻmình kém đi trông thấy.

Lúc này mà bạn vẫn lưòi vận động hoặc vẫn tiếp tục duy trì thói quen sinh hoạt xấu thì khi tói 35 tuổi, nguy cơ bạn bị mắc bệnh sẽ lớn hơn rất nhiều so với những người thường xuyên vận động, sinh hoạt điều độ.
Những thói quen sinh hoạt xấu bao gồm: uông cà- phê, uống rượu, hút thuốíc, thức đêm. Kiên thức triết học của Yoga cho rằng, tất cả các loại trên đều có tính kích thích hoặc đều chứa những chất độc hại, đặc biệt là hút thuốc lá. Hút thuốc lá không chỉ khiến cho con người hưng phấn quá mức mà nó còn phá hoại các cơ năng trong cơ thể. Nếu như bạn loại bỏ được rihững thói quen xấu này thì bạn sẽ thấy cơ thể khoẻ mạnh hơn rất nhiều.

Còn về vấn đề ngủ, Yoga nhấn mạnh vào thời gian nghỉ ngơi khoa học. Bạn nên ngủ ít nhất 8 tiêng mỗi ngày. Nêu như vì một vài lí do nào đó mà bạn không thể đáp ứng được yêu cầu này thì bạn có thể tranh thủ bổ sung bằng các giấc ngủ ngắn ban ngày.

Ngoài ra, ngủ nhiều cũng không tốt. Bởi vì, nếu bạn ngủ quá nhiều thì tinh bột sẽ bị tích lại trong cơ thể, lâu dần sẽ tạo thành những phần thịt dư thừa. Vì thế, xét một cách khoa học thì thời gian ngủ nghỉ hợp lí, có quy luật là vô cùng quan trọng.Thông qua luyện tập Yoga, thì khả năng khống chế bản thân của bạn sẽ được rèn luyện và nâng cao. Bạn có thể khống chê được mọi ham muốn. Và đó chính là một thói quen rất tốt.

Bài viết được tư vấn bởi Đại Việt Sport, công ty hàng đầu về phân phối các loại dụng cụ tập thể hình như: may chay bo dien, may tap the hinh gian ta da nang, ghe cong tap bung, may tap co bung, bàn bóng bàn cùng hàng ngàn các sản phẩm vể thể thao thể hình khác.

Địa Chỉ Showroom Đại Việt Sport Trên Toàn Quốc


địa chỉ showroom đại việt sport toàn quốc
Nguồn : Thể Thao Đại Việt >>>>