Hướng dẫn cách thiết kế và trang trí phòng tập

Ngày đăng 17/07/2015 04:39

 Đại Việt Sport - Bạn đang muốn mở một phòng tập chuyên nghiệp nhưng bạn đang không biết cách thiết kế hay trong trí phòng tập. Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn cách thiết kế và trang trí phòng tập.

Chỉ cần một chút khéo trong việc thiết kế, xếp đặt, bạn hoàn toàn có thể có được một không gian tập luyện thể thao ngay trong ngôi nhà nhỏ xinh của mình.

Một phòng tập rộng gắn gương đa chiều và tất cả trang thiết bị rèn luyện với một không gian mở cho các bài tập aerobic, yoga… Điều đó có lẽ hoàn toàn đúng với những phòng tập thương nghiệp. Tuy nhiên, với những phòng tập thể thao tại nhà, bạn không cần đầu tư đến mức như vậy.

Một không gian nhỏ trong nhà hoặc tầng hầm, tầng áp mái cũng có thể là một nơi vui vẻ để bạn tập luyện.

Màu sắc

hướng dẫn cách thiết kế phòng tập


Nên lựa chọn sơn tường có màu sắc tươi sáng như màu vàng ấm, da cam… bởi chúng có tác dụng kích thích ý thức, rèn luyện thể lực.

Không nên sơn quá nhiều màu sắc sáng rực, tươi sáng trong phòng khiến đầu óc dễ bị kích động, gây tâm lý mệt mỏi, uể oải.

Nếu không gian phòng bị tối, bạn nên bố trí thêm đèn chiếu sáng, đảm bảo căn phòng đủ sáng rõ và tạo cảm giác tươi vui. Tốt nhất nên bố trí cửa sổ, vừa có được ánh sáng tự nhiên, tốt cho sự tập luyện, vừa tạo sự thông thoáng cho tất cả căn phòng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu tâm tránh hướng gió lùa và nước mưa có thể hắt vào làm hư hại đồ đoàn, trang thiết bị trong phòng.

Trang thiết bị

hướng dẫn cách thiết kế phòng tập 1Với những phòng tập thể dục tại nhà, bạn chỉ cần mua một máy chạy bộ, một xe đạp, một dàn tạ tay, tạ nâng, bóng tập thể dục… là đủ dùng.

Bạn nên sắp xếp các máy cao, kềnh càng vào phía các vách tường, những thiết bị nhỏ hơn ở giữa phòng.

Điều này sẽ khiến căn phòng có cảm giác rộng, thoáng hơn.   Giống như bất kỳ căn phòng nào khác trong nhà, bạn có thể trang hoàng phòng tập thể dục theo cách riêng của mình. Những cây cảnh nhỏ, những bức tranh… sẽ khiến căn phòng thêm sinh động và đáng yêu hơn.

Một chiếc gương lớn treo trong phòng không chỉ giúp không gian thêm rộng rãi, sáng sủa mà còn giúp bạn tự rà soát từng động tác người của mình trong thời điểm rèn luyện.

Sàn nhà

Sàn gỗ hoặc trải thảm sàn là sự lựa chọn tốt nhất. Dưới chân đế của các thiết bị cần lót thảm dày hơn, tránh độ rung, vênh khi chạy thiết bị đồng thời giúp sàn nhà không bị trầy xước.

Đại Việt Sport là công ty hàng đầu chuyên tư vấn phòng tập thể hình cung cấp các thiết bị cho phòng tập tốt nhất như : may chay bo, giàn tạ , xe đạp tập, máy tập bụng cùng hàng ngàn các thiết bị hỗ trợ cho phòng tập

Địa Chỉ Showroom Đại Việt Sport Trên Toàn Quốc


Đại Việt Sport