5 lưu ý khi giảm cân mà không ảnh hưởng tới sức khỏe

Ngày đăng 27/11/2015 04:20


 Hành xác để giảm cân không phải là câu chuyện mới. Gần đây, số phụ nữ bị suy nhược cơ thể do giảm cân theo lối “hành xác” ngày càng nhiều, lên mức báo động.

1. Nhiều nữ giới đã dùng các biện pháp giảm cân nhanh, gây suy nhược cơ thể. Những cách giảm cân đó gây hại như thế nào?

Từ thực tế điều trị thừa cân, béo phì và các khảo sát của chúng tôi, chị em thường nhịn ăn, bỏ bữa, ăn đồ chua, thậm chí uống giấm… để giảm cân. Những phương pháp này không mang lại hiệu quả lâu dài mà còn gây hại cho sức khỏe.
Nhịn ăn hoặc ăn kiêng quá mức sẽ làm suy giảm các hoạt động thể lực, gây rối loạn chuyển hóa đường và mỡ trong cơ thể. Uống giấm sẽ gây bào mòn niêm mạc bao tử, tạo thành các ổ viêm loét gây chảy máu đường tiêu hóa. Xông hơi, tập thể dục quá mức sẽ gây mất nước, suy kiệt thân thể.
Tìm hiểu thêm: Bạn đang băn khoăn về gia may tap the duc tại nhà ???

5 lưu ý khi giảm cân mà không ảnh hưởng tới sức khỏe


2. Đâu là nguyên nhân gây thừa cân ở nữ giới?

Nguyên do chính gây thừa cân, béo phì là do ăn uống dôi năng lượng so với năng lượng mà cơ thể cần cho hoạt động chuyển hóa và vận động hàng ngày.
Thủ phạm chính gây thừa cân là thức ăn quá béo hay quá ngọt. Việc ăn uống không điều độ, ăn nhiều chất béo, ít vận động thân thể cũng góp phần gây thừa cân, béo phì.
Tham khảo:  XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC TITAN K 8728T sự tuyển lựa mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.

3. Chất béo là gì và ảnh hưởngcuủao ó tới thân.

Chất béo cung cấp nhiều năng lượng, gấp đôi so với chất bột đường và chất đạm (100 gram chất béo cung cấp 900 Kcalo, trong khi 100 gram chất đạm chỉ cung cấp 400 Kcalo). Đây là lý do mà chất béo được xem là thủ phạm chính gây thừa cân, béo phì.
Để tránh thừa cân, béo phì, phụ nữ chỉ nên dùng chất béo không quá 20% tổng năng lượng hàng ngày. Chú ý không nên ăn chất béo no (có nhiều trong mỡ, phủ tạng, da động vật) quá 10% tổng năng lượng mỗi ngày.
Xem thêm: Luyện tập thể dục với may tap the duc da nang giúp bạn có một giấc ngủ ngon.


4-thuc-pham-giup-cai-thien-voc-dang-nhanh-nhat

4. Để giảm cân, nhiều nữ giới đã dùng các thực phẩm, sản phẩm có tác dụng ức chế kết nạp chất béo trong thức ăn vào thân thể.

Khi thân kết nạp càng ít chất béo có trong thức ăn, nguy cơ thừa cân sẽ càng ít. Các loại thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, táo, bưởi, lê, mận… sẽ có tác dụng ức chế kết nạp chất béo. Một số thuốc giảm cân trên thị trường bây giờ cũng có tác dụng rưa rứa.
Từ năm 1999, thuốc giảm cân chứa hoạt chất có tác dụng ức chế thu nạp chất béo đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận, cho phép lưu hành vì hiệu quả giảm cân và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng
Bài viết liên quan: Máy chạy bộ đa năng giá rẻ có lợi cho sức khỏe như thể nào ?

5. Làm thế nào để giảm cân mà vẫn khỏe mạnh?

Để giảm cân khỏe mạnh, các bạn cần có chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý, cân bằng. Nên ăn uống đa dạng, cân đối các chất dinh dưỡng. Không nên nhịn ăn hay ăn kiêng quá mức, không ăn sau 20 giờ. Vận động thường xuyên bằng nhiều hình thức như đi bộ, leo cầu thang, làm việc nhà, tập luyện thể dục thể thao (chí ít 5 lần trong tuần, mỗi lần trên 30 phút)…
Có thể dùng thuốc không kê toa có tác dụng ức chế thu nhận chất béo để giảm cân nhưng cần theo chỉ định ghi trên toa. Nếu trong nhãn thuốc có điều gì khó hiểu, cần hỏi bác sĩ.

Trên đây là những chỉ dẫn của Đại Việt Sport để giúp bạn chú ý mỗi khi luyện tập thể dục. Chúc các bạn thành công !