Chân đứng thế nào cho phù hơp trong bóng bàn

Đại Việt Sport -  Các bạn đều biết tư thế cơ bản là một phần rất quan trọng trong bất cứ môn thế thao nào đúng không nào và bóng bàn cũng như vậy .Trong bóng bàn thì tư thế cơ bản đó chính là việc sử dụng đôi chân của bạn cũng như các cánh tay và lưng của bạn.

Chân đứng thế nào cho phù hơp trong bóng bàn


Trong một trận đấu bóng bàn thì phần quan trọng nhất của bạn chính là chân của bạn nghe có vẻ không hợp lý đúng không nào vì đôi tay là phần quyết định cú đánh của bạn. Nhưng bạn thử đứng chụm 2 chân thẳng thì rõ ràng rất khó để đánh bóng phải không nào ?


Tìm hiểu : các bàn bóng bàn đạt chuẩn để thi đấu

Thứ nhất nếu bạn đứng thẳng như vậy thì việc di chuyển của bạn là rất khó và khó có thể thăng bằng được cơ thể. Nếu bạn đặt 2 chân sát vào nhau và nghiêng sang bên cạnh 1 chút như dưới hình thì bạn sẽ mất thăng bằng lập tức .Vậy cách nào để chúng ta có thể chiến đấu với điều đó nào .Có một cách hết sức dễ dàng đó chính là hãy bắt đầu với 2 bàn chân của bạn cách xa một chút . Nếu bạn đặt 2 bàn chân của bạn xa nhau , thì bạn sẽ có độ ổn định cao hơn phải không nào.Bạn có thể nghiêng hết cỡ về một bên nhưng bạn vẫn có thể duy trì được duy trì được sự cân bằng . Rõ ràng rằng tư thế đó hỗ trợ cho bạn rất nhiều về việc di chuyển sang các bên rất dễ dàng đúng không nào?


Tham khảo: BÀN BÓNG BÀN SONG NGƯ 323 có tốt cho việc tập luyện không

Còn một việc nữa mà bạn cần phải thực hiện ngay lúc này là bạn nên chùng 2 gối xuống. Bằng cách chùng các đầu gối của mình bạn thì bạn đã kích hoạt các cơ bắp trong các chân của mình và bạn có thể di chuyển được tốt hơn. Đúng chính xác tư thế này không chỉ giúp bạn tăng thêm độ ổn định của cơ thể mà còn hỗ trỡ bạn ổn định hơn khi hướng về phía trước và về phía sau.

Tại sao tôi lại nói như vậy , nào bạn hãy thử đứng thẳng rồi nghiêng về phía trước một chút nào có phải sẽ mất thăng bằng , cũng như vậy bạn nghiêng về phía sau thì cũng rất dễ dàng mất thăng bằng phải không nào. Hiện giờ bạn trùng gối xuống rồi bạn nghiêng về phía trước một chút mà vẫn có thể giữ được thăng bằng . Cũng như vậy bạn nghiêng về phía sau một chút cũng vẫn có thể giữ cân bằng được. Như thế đây cũng chính là tư thế căn bản thực sự tốt để đánh bóng bàn. Vâng , bạn hãy giang rộng 2 chân một cách vừa phải , sau đó 2 đầu gối cong xuống một cách vừa phải và cúi người xuống một cách thoải mái , đó chính là phong thái hoàn hảo.

Tham khảo : BÀN BÓNG BÀN ĐỨC LONG PT-04 có đặc điểm gì nổi trội trong thi đấu
Bây giờ, bạn đã có tư thể đứng cơ bản của bóng bàn rồi phải không nào? Lúc này trông bạn đã rất giống như một VĐV bóng bàn rồi đó.


Đại Việt Sport không những là nơi chia sẻ những thông tin hữu ích cho các bạn mà còn là nơi cung cấp các dụng cụ bóng bàn, bàn bóng bàn giá rẻ... Giúp cho các bạn thoải mái trong quá trình tâpj luyện
Share on Google Plus

About Đỗ Huy

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét