Những cách làm phát triển cơ chân

Đại Việt Sport - Bắp chân là một trong những nơi mà cần nhiều nhất tuy nhiên luyện tập và phát triển bắp chuối thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết sau đây sẽ là chia sẻ về cách tập luyênj cho bắp chân một cách hiệu qủa nhất.

1. Tập trung vào các bài đứng nhún chân và đi bộ nhún gót chứ không phải các bài ngồi nhún chân với máyNhiều người đến phòng tập chỉ biết tập bắp chuối với máy ngồi nhún chân. Thực sự khớp cổ chân và cơ bắp chuối không được tạo ra để làm công việc nhún chân trên cái máy đó.

Tham khảo: có nên mua dụng cụ tập thể hình tại nhà không?

Hãy tập trung vào các bài đứng kiễng chân và đi bộ nhún gót, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ đó.

2. Phối hợp cả trọng lượng nặng và số lượng rep cao

Để phát triển bắp chuối có kích cơ tối đa, chúng ta cần phát triển cơ phần Soleus lẫn Gastro.Như đã phân tách ở trên, Soleus được cấu tạo phần lớn từ các sợi cơ co rút chậm, chúng chỉ phát triển tốt nhất khi được luyện tập với số reps cao.

Còn với Gastro, chúng yêu cầu trọng lượng với số reps gần giống những nhóm cơ khác.

Tham khảo: dụng cụ tập chống đẩy hít đất tại gia đình

3. Ưu tiên tập bắp chuối trước

Tập các nhóm cơ nhỏ sau cùng trong buổi tập gần như được tất cả mọi người ứng dụng. Nhưng nếu bạn muốn tập trung phát triển nhóm cơ nhỏ thì hãy suy nghĩ lại về cách sắp xếp trật tự tập này.

Tham khảo việc tập tay với dụng cụ tập tay DV-034
Share on Google Plus

About Đỗ Huy

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét