5 sai lầm trong việc tập thể dục nên không đạt hiệu quả

Ngày đăng 12/01/2016 03:41


 Đại Việt Sport - Nếu bạn vẫn tập thể dục đều đặn mà không giảm được mỡ thừa rất có thể bạn đã phạm một trong những sai trái sau.

1. Nhịn ăn trước khi tập
Để bụng rỗng trước khi tập thể thao là sai lầm lớn mà rất nhiều đàn bà mắc phải. Với quan niệm rằng ăn trước khi tập sẽ khiến việc tập tành không hiệu quả, nhiều người đã chọn cách bỏ đói thân trước khi đến phòng tập với mong muốn đốt cháy nhiều chất béo thừa hơn.
Theo các chuyên gia sức khỏe, thân bạn cần một nguồn năng lượng ổn định để sử dụng trong quá trình luyện tập, như vậy thì việc đốt mỡ mới hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tụt áp huyết, ngất khi đang tập.
Thành ra, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 30 phút, thức ăn giàu proteine và được bổ sung thêm một ít tinh bột là tốt nhất.
Xem thêm : luyện tập thể dục với máy chạy bộ đa năng giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

2. Không làm khởi động trước khi tập
 Đôi khi vì quá bận rộn hoặc vội vàng mà chúng ta cho rằng chỉ cần tập những động tác chính là đủ và thường bỏ qua phần phát động. Đây là mấu chốt khiến cho một giờ luyện tập liên tiếp lại không giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhiều bằng 30 phút tập bài bản.
  thân bạn cần ít nhất 5-15 phút khởi động, làm nóng các cơ để thích ứng với các bài tập chính. Vì thế, đừng bỏ qua thời kì phát động này nhé.

5 sai lầm khiến việc tập thể dục của chị em không hiệu quả 1
Tập thể dục phải đúng cách mới có hiệu quả.

3. Tập quá hà khắc
Áp lực đạt được mục tiêu thân hình hoàn hảo trong thời kì ngắn cũng chính là lý do chị em nỗ lực tập thể dục thật nhiều và tập các động tác nặng.
Tuy nhiên, sức khỏe và khả năng chịu đựng, thích nghi của mỗi người khác nhau. Vì thế,  bạn nên tập thể dục với cường độ hiệp sức khỏe của mình. Đừng vội thử các bài tập nặng trong 2-3 tháng đầu tập thể thao sẽ khiến chị em nhanh nản đồng thời gây ra các thương tổn cho cơ xương khớp.
Tham khảo: MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN ĐA NĂNG DV 1818 sự chọn lọc mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.

4. Chọn bài tập không phù hợp
 Trong trường hợp bạn có thể trạng dễ tích lũy mỡ thừa ở phần bụng nhưng lại chọn các bài tập cần dùng nhiều phần cơ bắp chuối, cơ đùi thì kiên cố kết quả giảm mỡ sẽ rất thấp.
 na ná, các động tác như gập bụng lại không thích hợp với những người có phần đùi to và cần giảm mỡ hông đùi. Thành thử, việc chọn cho mình các bài tập hợp là rất quan yếu  vì nó giúp bạn đạt được mục đích tập thể dục của mình
 Trước khi tập, bạn hãy xác định phần cơ thể nào cần được luyện tập nhiều nhất để có kế hoạch luyện tập phù hợp.
Tìm hiểu thêm :  Bạn đang băn khoăn về máy chạy bộ giá rẻ liệu có tốt không???

5. Bỏ qua phần giãn cơ
 Sau khi tập dượt, việc kéo căng cơ để giúp các cơ bắp thư giãn hồi phục, chống đau mỏi cơ là rất quan trọng nhưng lại bỉ rất nhiều người xem nhẹ. Bỏ qua phần giãn cơ khiến cho bạn dễ bị đau bắp tay, bắp chuối, đau nhức cơ thành bụng, kết quả là việc tập tành không được duy trì đều đặn, không hiệu quả như bạn mong muốn.