hướng dẫn giảm cân với máy chạy bộ tại nhà

Đại Việt Sport - Chạy bộ là cách tốt nhất giúp giảm cân hiệu quả. Vì khi chạy, toàn thân chúng ta được vận động, lượng mỡ dư thừa tích tụ trong thân thể được tiêu hao mỗi ngày, giúp cơ thể săn chắc và thon gọn.

Do tác động của môi trường, ách tắc liên lạc, khói bụi,...Hiện nay, nhiều hộ gia đình chuyển sang chọn lựa máy chạy bộ là thiết bị tập thể dục thể thao tại nhà, giúp tập luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần gia đình gắn kết với nhau hơn.

Tuy nhiên, làm thế nào để việc tập luyện trở nên hiệu quả và rút ngắn thời gian rèn luyện. Hãy tham khảo hướng dẫn giảm cân với máy chạy bộ tại nhà được chia sẻ từ Đại Việt Sport dưới đây.

hướng dẫn sử dụng Máy chạy bộ đúng cách

1. Phát động kỹ các cơ trước khi bắt đầu tập.

2. Gắn khóa an toàn kẹp lên áo. (Khóa an toàn sẽ ngừng hoạt động khi hệ thống xảy ra sự cố, bảo đảm an toàn cho người tập).

3. Đứng trên 2 bên lề khung máy cho đến khi băng chuyền phát động.

4. Chờ khi băng chuyển khởi động sẵn sàng mới từ từ bước chân xuống.

Tốc độ khi băng chuyền chuyển động sẽ tăng dần từ chừng độ đi bộ đến chạy bộ.

Người mới tập nên đi bộ với tốc độ 2 - 3km/h.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách


5. Giữ tay cầm và chạy ở giữa băng chuyền để tránh việc băng chuyền chạy lệch hướng.

6. Sau khi đã chạy ở chừng độ bình thường, bỏ tay khỏi tay cầm và đánh tay càng xa càng tốt để đạt hiệu quả luyện tập tốt hơn.

7. Trong khi đang luyện tập ở vận tốc đang chạy. Nếu muốn nghỉ, hãy chú ý giảm từ vận tốc đang chạy xuống tốc độ nhỏ nhất, rồi tắt máy.

Lưu ý:

 + Trẻ em nên tránh xa băng chuyền để tránh gây tai nạn nguy hiểm khi băng chuyền đang chuyển động.

 + Điều chỉnh thời điểm và tốc độ tùy thuộc vào sức khỏe người tập. Những người có bệnh tim hoặc có tiền sử bệnh liên tưởng đến khớp xương cần dùng máy dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Cách giảm cân hiệu quả trên Máy chạy bộ

Thời gian tập: Buổi sáng và buổi chiều là thời khắc tập thể dục tốt nhất. Buổi sáng mới thức dậy, sẽ thích hợp với những bài tập nhẹ như đi bộ, chạy bộ nhẹ,...Buổi chiều từ 15 giờ - 17 giờ là thời điểm lý tưởng giảm cân hiệu quả, các bạn mong muốn giảm cân nên tập buổi chiều là tốt nhất. Tăng thời điểm tập theo từng giai đoạn để mang lại hiệu quả cao.

Cường độ tập: Tập ở cường độ bình thường trong suốt quá trình tập luyện giúp người dai sức, cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, với mục đích giảm cân nếu bạn không đổi thay cường độ tập theo từng tháng tập thì quá trình giảm cân sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Giả sử: Tháng trước hết các bạn tập 20 phút, chạy từ 3 - 5km/h.

Tháng tiếp theo, tăng thời gian và cường độ chạy lên, chạy 30 phút và chạy gắng công ở tốc độ 6 - 10km/h. Chạy đến khi mệt thì nghỉ 1 lúc rồi lại chạy tiếp.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Duy trì thói quen rèn luyện: Đây là yếu tố quyết định đến 40% thành công của bạn. Để sở hữu một thân hình hoàn hảo như ý muốn, bạn cần quyết tâm, bền chí, tập đúng giờ, đúng động tác. Tùy vào cơ địa và cường độ tập của mỗi người, tập luyện bền chí, đúng cách sẽ mang lại hiệu quả, chỉ là vấn đề thời điểm.Share on Google Plus

About viet le

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét