Kỷ lục khi chạy trên máy 12 tiếng không nghỉ

Đại Việt Sport - Một người đàn ông 30 tuổi sống tại tỉnh Denver (bang Colorado, Mỹ) đã phá vỡ kỷ lục về quãng đường dài nhất chạy được trên máy chạy bộ: 131,3 km trong 12 giờ liên tiếp.

David Staley, 30 tuổi, đã thực hành kỷ lục của mình trên một chiếc máy chạy bộ đặt tại phòng tập thể dục của trường Đại học Denver vào cuối tuần trước. Staley bắt đầu chạy từ 9 rưỡi sáng và hoàn tất lúc 9 rưỡi tối. Sau 12 giờ chạy liên tục, chàng trai này đã chạy được quãng đường 131,3km.
Thành tích này của Staley đã phá vỡ kỷ lục trước đó do Denis Mikhaylov, một người bạn của Staley, lập được vào tháng 4 năm ngoái. Khi đó Mikhaylov chạy được 129,6km trong 12 giờ.

chạy bộ trên máy chạy bộ 12 giờ liên tục không nghỉ


Để kỷ lục của mình được xác nhận, Staley phải tuân theo một số quy định do tổ chức kỷ lục Guinness đưa ra, chả hạn như trong quá trình chạy anh không được chạm vào các nút bấm của máy chạy bộ cũng như không được dùng hai tay cầm của máy chạy bộ.

Trong thời kì 12 giờ để lập kỷ lục, Staley có thể được nghỉ để đi vệ sinh, tuy nhiên thời kì này vẫn được tính, thành ra anh sẽ hài lòng mất đi thành tích cho khoảng thời gian tạm nghỉ này.

Rất đông bạn bè của Staley đã tới để chứng kiến màn lập kỷ lục của anh và họ đã tạo nên một bầu không khí sôi động để động viên cho bạn của mình, như khiêu vũ, nhảy cổ động... Màn lập kỷ lục của Staley thậm chí còn được phát trực tiếp trên Youtube để những người bạn và người nhà của anh ở xa có thể theo dõi.

Staley cho biết chính kỷ lục của người bạn Mikhaylov là động lực để anh lập nên kỷ lục mới này, tuy nhiên Staley dìm rằng anh không phải là mẫu người thích những cuộc thi chạy.

Tôi không muốn mọi người có ấn tượng nhầm rằng mình là một người thích những cuộc thi. Tôi không muốn cạnh tranh với một nhóm người khác”, Staley cho biết.

Chia sẻ sau khi kỷ lục được phá, Staley cho biết việc chạy trên máy chạy bộ gặp nhiều khó khăn hơn so với việc chạy thật ở ngoài đường, khi mà người chạy phải giữ một tốc độ ổn định và áp dụng hết gần như cơ bắp của cơ thể.

"Nếu tôi biết nó khó khăn đến như vậy, tôi đã không lam”, Staley nói đùa sau khi thành tích được lập.


Để lập nên thành tích này, Staley đã bắt đầu tập chạy từ tháng 2 và thuê một huấn luyện viên để luyện tập nghiêm chỉnh cho màn thử thách này. Staley tập chạy 3 lần mỗi tuần. Trước khi thực hiện màn chạy chính thức, Staley thử trước hai lần chạy, một lần dài 5 tiếng và một lần dài 7 tiếng, trước khi anh quyết định chạy liên tục trong 12 tiếng.
Share on Google Plus

About viet le

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét