Những điều cần lưu ý khi tập thể dục

 Đại Việt Sport -  Chạy bộ với máy chạy bộ đa năng tại nhà là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả nhất cho người tập chạy bộ. Để đạt được hiệu quả tối đa như mong muốn thì không phải ai cũng có thể làm được. Sau đây sẽ là những chia sẻ của Đại Việt Sportvề phương pháp luyện tập hiệu quả chỉ với 3 lưu ý quan trọng nhất khi chạy bộ mà bạ cần phải biết.

1. Bỏ qua

Những chiếc máy chạy cơ bộ đa năng tại nhà hiện nay được tích hợp rất nhiều các chức năng khác nhau như tập tạ, đi bộ, chạy bộ, massage… Đây là những chức năng rất tốt mà nhiều chuyên gia thể hình đã tìm ra để cho bạn có một thân hình như mong muốn. Chính vì điều đó bạn không nên bỏ qua bất cứ bài tập nào có trên máy. Bạn có biết rằng có nhiều người chỉ vì muốn có một vòng 2 săn chắc gọn gàng chỉ tập với các động tác liên quan như lắc bụng, gập bụng mà bỏ qua các bài tập chạy, đi bộ đó là một trong những điều hoàn toàn sai trái.
 
Bài viết liên quan : Giảm cân hiệu quả tại nhà với máy chạy bộ đa năng
 

Nếu như bạn luyện tập hàng ngày với tất cả các bài tập các chức năng thì chỉ cần 2 tuần là bạn đã có một thân hình gọn, khoẻ đẹp . Nhưng bạn chỉ tập lăc bụng thì thời gian tập luyện của bạn sẽ kéo dài hơn điều đó làm cho bạn cảm thấy mỏi mệt và bỏ dở giữa chừng như thế là bạn đã thất bại.

2. Kiên trì

Thiếu kiên trì là một trong những điều rất dễ gặp ở bất cứ vấn đề gì. Ngay cả trong tập luyện thể thao cũng thế. Tại sao vậy? Nguyên nhân cốt yếu là do bạn không nhìn thấy kết quả luyện tập của mình trong suốt thời gian tập luyện. Bạn nên biết rằng để có kết quả tốt bạn phải cần có thời gian cũng như là phải có một kế hoạch tập luyện cụ thể. Và Nếu tập thường xuyên và bền chí không hiệu quả mà còn phản tác dụng nữa. Điều mà bạn nên biết trong quá trình luyện tập là phải tập trung khi tập luyện.

3. Tập trung


Bài viết liên quan : Tác dụng của máy chạy bộ
 

Tập trung là một trong những điều vô cùng quan trọng trong luyện tập thể dục thể thao. Không tập trung là một điều cấm kỵ trong chạy bộ ngoài trời hoặc trên máy tập chạy bộ tại nhà. Vì nếu không tập trung thì bạn có thể găp phải những chấn thương và những tai nạn đáng tiêc xảy ra.  tập trung ở đây không có nghĩa là trong đầu lúc nào cũng phải suy nghĩ về bước chạy hay mục tiêu phải đạt được. Mà là tập trung trong các bài tập và phong độ nhưng song song tinh thần phải thật thanh thản nhất để có thể tập chạy bộ tốt hơn.
Share on Google Plus

About Đỗ Huy

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét