Làm thế nào để có cơ bụng săn chắc với xà đơn treo tường

Ngày đăng 29/09/2016 07:36

Bạn đã biết tập cơ bụng với xà đơn treo tường như thế nào để đạt hiệu quả nhanh nhất tại nhà chưa? Hãy tham khảo bài viết chia sẻ ngay sau đây của Đại Việt Sport bạn nhé.

Xà đơn là dụng cụ thể dục đơn giản , dễ tập nhưng vô cùng hữu ích và phù hợp với mọi đối tượng luyện tập . Tập xà đơn tại nhà hàng ngày không chỉ với tác dụng giúp cải thiện chiều cao, giảm mệt mỏi , stress sau những giờ làm việc, giúp cánh tay săn chắc, chữa trị và phòng tránh những bệnh văn phòng như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau vai gáy mà nó còn giúp tập cơ bụng 6 múi hiệu quả. Trong bài viết ngày bữa nay , Đại Việt Sport xin chia sẻ cùng bạn 1 số động tác tập với xà đơn giúp phát triển cơ bụng hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo và chọn lọc cho mình các động tác phù hợp nhất bạn nhé.Lưu ý lúc tập xà đơn để vững mạnh cơ bụng hiệu quả nhất.

- khởi động kỹ cơ thể trước khi vào bài tập chính.

Với việc luyện tập bất kỳ môn thể thao nào thì khởi động luôn là điều buộc phải trước khi bạn bước vào bài tập chính. Có tập xà đơn đa năng thì bạn có thể thực hiện các động tác khởi động như xoay khớp cổ chân, cổ tay, vai, gập bụng hoặc xoay khớp cổ... để giúp làm cho nóng thân thể , giãn cơ và hạn chế các chấn thương ko mong muốn trong thời kỳ tập.

- kiểm tra thiết bị tập luyện .

Trước khi bắt đầu bài tập thì bạn phải đảm bảo rằng thiết bị tập được lắp đặt chắc chắn và ở vị trí bằng phẳng, cố định .

- Tập đúng giờ.

Bạn nên nỗ lực thu xếp công việc của mình để có đủ thời gian cần thiết luyện tập . giả dụ bạn là người mới tập, nên khởi đầu với 3 buổi tập trong tuần và nghiêm khắc với bản thân về thời điểm biểu này.

- Hãy giữ đúng nhịp điệu .

giảm thiểu kiểu tập theo hứng thú, hôm nay thích thì tập, hôm sau mệt,với chuyện buồn lại nghỉ tập. Lưu ý: Nếu như ko giữ đúng tư thế tập sẽ không với lại kết quả cho bạn trong suốt quá trình rèn luyện .
- thời gian luyện tập .

Trung bình mỗi ngày tập khoảng một tiếng, có thể chia thành 2 lần tập (sáng và chiều).

- Hơi thở lúc tập luyện .

Thở ra lúc vận lực kéo người lên xà, hít vào lúc hạ xuống, các nhịp thở đều đặn sẽ giúp bạn càng bền bỉ luyện tập .