Lịch tập thể hình cho người mới tập

1. Phương pháp tập
Tôi khi mới đến với môn thể hình thì ở VN ta còn nghèo còn khó ăn còn không đủ và cũng chưa bít đến Internet là thế nào (Máy tính còn chưa nhìn thấy). Do đó phương pháp của tôi cũng sẽ giống như các Pro Bodybuilding Việt Nam giai đoạn từ 1990 - 2005 là Classic. Classic là gì bạn cứ nhìn lịch tập ở bên dưới thì biết.

2. Để thành công bạn cần- Hãy nhớ Mình phải làm được, không có gì là chẳng thể ....Không Thành Công cũng thành Nhân.

Hãy luôn tự hô khẩu hiệu trước mỗi buổi tập để lấy khí thế, lầ động lực để khởi đầu rèn luyện .

 - Hãy luôn siêng năng đừng lưới biếng theo kiểu " bữa nay mình hơi mệt/ bận tí việc/ chơi nốt Game này/....rồi đi tập/ mai tập bù..." vô vàn các lý do sẽ đưa bạn thành kẻ lười biếng và Thành công không bao giờ đến với những kẻ không biết mong ước và càng không đến với kẻ lười biếng . Nếu bạn chưa quyết tâm từ bỏ tính lười nhác thì xin đừng đọc hay tham dự môn thể hình làm gì.

3. Các từ ngữ sử dụng


- Mức tạ: trong bài viết sẽ sử dụng đến từ "60% sức" hay "80% sức" ....bạn cần hiểu là ví dụ bạn đẩy được tối đa 100kg được 1 cái thì đó là sức của bạn. Do đó 60% sức ~ 60kg tạ bạn phải nâng. Lượng ta là tổng khối lượng do đó bạn tự chia ra 2 bên (nếu có) nhé. thí dụ 60kg thì mỗi bên bạn lắp 30kg (2-3 bánh tạ tùy CLB).

 - Reps: là số lần bạn nâng tạ được trong cùng 1 hạng cân. ví dụ 60kg/10 Reps bạn phải hiểu là bạn nâng tạ mức 60kg được 10 cái.

 - Hiệp: Là số lần bạn thực hành được Reps.thí dụ tôi viết 60kg x 10 Reps x 4 Hiệp.tức thị bạn thực hành nâng mức tạ 60 kg với 4 Hiệp mỗi hiệp 10 cái...(Hì hơi khó nhỉ..quen rồi lại thấy buồn cười).

 - Nghỉ giữa hiệp: là thời gian nghỉ giữa 2 hiệp trong cùng 1 hạng cân.

 - Nghỉ chuyển bài: là thời điểm chuyển sang bài khác, nhóm cơ khác.
Lịch luyện tập .


Do bạn mới khởi đầu đên với môn thể hình lên bạn thiếu tự tin về thân thể bạn mong muốn có sức khỏe có 1 thân hình lực lưỡng hay chỉ để lây le với bạn hữu , nữa là đến phòng tập để tám chuyện....không sao. miễn là bạn đang ở đây, đang ở phòng tập và bạn cần làm theo tôi.

 1. Yêu cầu tập
 - Luôn mặc áo quần thoáng mát (hè) ấm áp (đông) nghiêm cấm cởi trần, luôn đi giầy thể thao ....Bạn cứ ăn mặc như tôi nói dần dần bạn sẽ hiểu tại sao .

 - Phòng tập nào cũng có nội quy của nó và yêu cầu bạn tôn trọng.

 - Trước khi tập không ăn quá no, không uống rượu, bia, cà fe, chất kích thích...nó sẽ làm bạn không tập được và dẫn đến nhiều thúc đẩy tiêu cực . Cấm.

 - Khi tập không tám phét quá nhiều, lên tôn trọng thời gian nghỉ giữa các bài tập...chuyện trò riêng thì để hết giờ thì thả sức nhé.

 - Luôn dành từ 5-10 phút lúc đầu cho công tác Warmup - khởi động cho nóng người và cho cơ bắp và các khớp được bôi suôn sẻ tránh chấn thương không đáng có.

Nào hãy nhẩm lại các yêu cầu trên rồi chúng ta bắt đấu vào bài tập chính

2. Lịch luyện tậpBạn đừng băn khoăn nếu đã đọc đến đây, bởi vì cách thức ở dưới không phải Max OT hay Supperset... Đơn giản nó được xây dựng bởi cácbô lão già làng trong giới thể hình Việt Nam. Họ cũng từng tập như vậy trong giai đoạn đầu đời. Nào chúng ta cùng xem.

À, lịch tập này diễn ra trong 1 tuần và được lặp đi lặp lại trong các tuần, các tháng tiếp theo. Nó chỉ kết thúc khi bạn tìm được phương án luyện tập khác thích hợp với giai đoạn mới của bạn. Nhưng ở giai đoạn sơ cấp này bạn lên theo.

Lịch tập tổng quát (Hệ sơ cấp )


Thứ 2 - Thứ 5: Ngực - Tay sau - Cẳng tay - Bụng
Thứ 3 - Thứ 6: Xô - Lưng - Cầu Vai - Tay trước
Thứ 4 - Thứ 7: Vai trước - Vai sau - Chân - Bụng
Chủ nhật: ngơi nghỉ hoàn toàn. ngăn cấm vận động mạnh

Tags : cửa hàng dụng cụ thể thao
Share on Google Plus

About viet le

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét