Dụng cụ thể dục tại nhà bảo quản thế nào

Ngày đăng 09/11/2016 10:34

Để có thể sử dụng  dụng cụ thể dục trong khoảng thời gian dài thì việc bảo dưỡng máy tập thể hình là điều hết sức cần phải có . Không những thế khảo sát thực tại cho thấy, những đấng mày râu thường không chú trọng vào công việc này làm cho độ bền và tuổi thọ của những dụng cụ thể thao giảm xuống nhanh chóng . Chỉ cần để ý và khiến theo các chỉ dẫn đơn giản sau đây là Anh chị em đã có thể bảo dưỡng máy tập đa năng của mình ở mức tốt nhất rồi.Hướng dẫn cách bảo dưỡng giàn tạ tại nhà dễ dàng

Khác với các  dụng cụ thể dục giá rẻ ở nhà, các  may tap the hinh cao cap ở các phòng tập được dùng loại thép chống rỉ và bền hơn rất nhiều. do vậy các  dụng cụ thể thao ở nhà cần được bảo quản kỹ hơn.

1. Về nơi bảo quản : không để máy tập thể thao xúc tiếp với mưa nắng, thấp nhất là để ở trong phòng thoáng mát, sau khi tập nên tiêu dùng vải che lại. Nơi để tạ cũng phải là mặt phẳng, ko cong vênh dễ trơn trượt. hạn chế đặt trên sàn gỗ vì có thể khiến xước sàn. Đặt nhất thiết công cụ tập thể hình, giảm thiểu toá lắp thường xuyên giàn tập.

2. Cách vệ sinh : Vì những giàn tạ không có linh kiện điện tử phức tạp nên việc vệ sinh cũng khá đơn giản . Nhớ sử dụng stress và khẩu trang lúc vệ sinh nhé.- Khung tạ: 1 tuần lau khoảng 2 -3 lần, lưu ý sử dụng dẻ khô, sợi bông mềm lau là được. Có thể dùng một ít cồn để tăng hiệu quả cọ rửa.
- Phần đệm mút: phần này thường hay bị bám mốc bẩn, bạn có thể sử dụng khăn tẩm cồn lau khô. Với những miếng đệm mút xốp, bạn có thể dỡ ra và giặt 1 tuần 1 lần.

- Tạ: phần tạ vệ sinh cũng dễ dàng , chỉ cần lau sạch bụi bẩn bằng vải khô thường xuyên là được rồi.

Trong giai đoạn rèn luyện lưu ý tập đúng cách thức và công nghệ , giảm thiểu tập sai bài, giật lực quá mạnh có thể khiến cho đổ máy thể hình tác động tới độ bền. tránh để nước hay các dòng dung dịch khác dính lên những bộ phẩn của may tap the duc.