Mua xe đạp tập tại nhà cần lựa chọn kĩ càng

Ngày đăng 21/11/2016 02:40

Bạn thấy mình dạo này lên cân nhiều, thấy sức khỏe mình có phần sút giảm hay đơn giản là bạn muốn nâng cao cường sức khỏe cho bản thân và cả gia đình của mình.

Bạn chọn lựa xe dap tap vì nhận thấy nhiều mà nó mang đến như chủ động về thời gian rèn luyện , chẳng hề chen lấn chờ chực tại các câu lạc bộ thể hình. không phụ thuộc địa hình hay thời tiết, hạn chế được khói bụi ầm ĩ của đường phố mỗi lúc bạn tập thể dục ngoài trời.

Trên thị trường ngày nay có gần như dòng xe đạp thể dục, từ đơn năng đến đa năng, từ giá rẻ, bình dân tới cao cấp vô cùng nhiều chủng loại kiểu dáng. Điều này cũng khiến cho người dùng khá mơ hồ trong việc chọn lựa một dụng cụ thể dục hữu dụng nhất cho mình.đầu tiên , bạn cần xác định rõ mục đích mua  xe đạp tập thể dục là gì, để có thể chọn lựa 1 thiết bị phù hợp nhất. Với nhu cầu tập nhiều hình thức hay chỉ đơn giản là tập chân tay, tập bụng hay đơn giản là chạy bộ thì cũng lựa chọn những loại máy đơn năng hoặc đa năng. Vì 1 số máy ngày nay , ngoài chức năng chính thì còn thêm một số chức năng phụ cũng hơi hiệu quả, còn các máy ở phòng tập thể dục thì thường là máy đơn năng để chuyên sâu cho một số bài tập.

Nhiều chi tiết của mẫu máy "giả " này không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật : tay nắm chỉ là thép bình thường , mỏng, dễ gãy, chân đế không được làm cho bằng nhựa chịu lực, số vòng lò xo ít làm lực đẩy trở lại không đủ mạnh và người tập sẽ mất nhiều sức hơn. Bánh răng của các máy này cũng có độ giòn cao, gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người tập giả sử bánh bị vỡ khi đang tập.

Điều đáng nói là sau khi mua một số xe đạp tập sau vài tháng dùng , máy bị hỏng nhiều lần: trượt đường ray chạy, ốc lỏng... Bảo hành nhiều lần, máy chỉ chạy được một thời gian lại "y như cũ".


lúc mua máy tập xe đạp, máy massage, khách hàng nên chọn các cửa hàng có uy tín, có chỉ dẫn sử thiết bị thể. giả sử không, rất dễ mua phải hàng "fake ", có hại cho sức khỏe.

khi mua dụng cụ tập, nên đòi hỏi bản chính catalogue hay chỉ dẫn sử dụng . Nên xem xét chu đáo độ quay trơn của dụng cụ , băng chuyền phải nhẹ nhàng, lúc sử dụng không phát ra tiếng kêu lạ....

lúc quyết định mua tập thể dục bạn nên suy nghĩ thật "chín". trước hết , dụng cụ này sẽ chiếm một vị trí khá rộng trong nhà bạn. Thứ hai , bạn có cố gắng duy trì tập đều đặn không, bởi sau này nó sẽ là một vật "gai mắt "" trong nhà bạn, "bỏ thì thương, vương thì tội".