Bí quyết chọn xe đạp thể dục tại nhà hiệu quả

Ngày đăng 26/12/2016 02:21

mua xe đạp thể dục cho gia đình là môt điều . bên cạnh đó , việc sắm xe đạp tập thể dục không chỉ đơn giản là có tiền là mua được. nếu như không có các hiểu biết nhất thiết , bạn sẽ mua nhầm những sản phẩm nhái và có hại cho sức khỏe. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để Đại Việt Sport giải đáp giúp bạn nhé!

Bình thường xe đạp tập thể dục ở nhà có 2 loại chính:

Máy tập xe đạp đứng có yên cao tương tự xe đạp thông thường , chân thẳng góc với sàn nhà và bàn đạp nằm thấp dưới chậu hông. Dạng điển hình của mẫu này có tay vịn khá cao giữ cho lưng thẳng. Dạng khác của mẫu đứng sử dụng dây sên và bánh đà có tay vịn thấ hơn, người tập phải cúi tới trước giống như cuarơ.

mẫu thứ hai có lưng tựa, yên mẫu mã thấp hơn với bàn đạp nằm phía trước . Người tập giống như đang ngồi ghế dựa sử dụng sức đạp đẩy người về sau. những người khó giữ cân bằng như béo phì, to tuổi, chấn thương chi dưới… cảm thấy thoải mái hơn lúc được dựa lưng.

Giải đáp bí quyết chọn xe đạp tập thể dục ở nhà hiệu quả

Đặc điểm của xe đạp tập thể dục tại nhà

-Xe đạp tập có lưng tựa:
KÍch thước xe đạp tập DV-6412

+ Thuộc nhóm rèn luyện hệ tim mạch, tuy nhiên các thiết kế đem lại hiệu quả rèn luyện tương đối khác biệt . Vị trí ngồi tựa lưng cho nhịp tim và lượng tiêu thụ oxy thấp hơn trong bài tập cường độ trung bình, có thể do chân nâng cao giúp máu trở về tim tiện lợi hơn và gia nâng cao lượng máu tống đi trong mỗi nhịp tim.

+Xe đạp tựa lưng tập nhẹ nhõm hơn nên được khuyến khích dùng cho người có thể trạng kém, không vững vàng hoặc có vấn đề tim mạch như áp huyết rẻ , thiếu máu cơ tim…


-Máy tập xe đạp đứng: chi phối thêm cả phần thân trên, cùng lúc sức nặng của chân góp 1 phần tạo thành chuyển di của bàn đạp khiến giảm bớt lượng vận động cơ bắp chi dưới. Dạng máy chạy xe đạp giống xe đạp đua có thể cho cảm giác tập “sung” hơn chính yếu do tâm lý chứ chẳng phải do cấu tạo máy chạy xe đạp.