Các loại dinh dưỡng dành cho người dùng máy tập thể hình tại nhà

Ngày đăng 07/12/2016 01:52

1. Có cần ăn gấp đôi lượng thịt ?

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình

không chắc chắn chúng ta cần phải thường xuyên ăn thịt vì thịt cũng cấp cho thân thể chúng ta chất sắt (nhu cầu chất sắt đặc trưng nâng cao ở những người chơi thể thao).  nếu bạn tăng gấp đôi khẩu phần thịt , cơ bắp của bạn cũng không vì thế mà phát triển nhiều hơn. Hơn nữa ăn nhiều thịt, ít rau xanh còn là gây nên các bệnh tim mạch...  Theo những chuyên gia bạn nên ăn thịt thường xuyên nhưng với khẩu phẩn trung bình .

2. Cần ăn nhiều đường hoặc các thực phẩm có đường ?

các thực phẩm có cất đường rất cần trong các bữa ăn của người chơi thể thao thường xuyên. bên cạnh đó bạn nên nhớ nếu bạn lạm dụng các sản phẩm này sẽ dẫn đến sự mất thăng bằng dinh dưỡng và hậu quả là bệnh giảm glucoza-huyết giận dữ .  giảm thiểu uống nhiều những mẫu nước ngọt có đường , những loại mứt... Hãy sản xuất đường cho cơ thể bạn bằng những thực phẩm tự nhiên như hoa quả...

3. tránh uống nước để giảm thiểu bị "gẫy chân"?

ngược lại , nếu trong lúc chơi thể thao bạn không cung ứng đủ nước cho thân thể , hoạt động thể thao trở thành cạnh tranh và khó nhọc hơn. Chưa kể đến những hậu quả nguy hiểm khác.

4. Hoạt động thể thao khiến nâng cao nhu cầu về magiê?

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình

Có. Chất magiê không thể thiếu trong việc khiến cho cơ săn chắc và chuyển hoá gluxit.  1 người chơi thể thao cần ưu tiên những thực phẩm giàu chất này: rau xanh, ngũ cốc, hoa quả khô có dầu, sôcôla... và nước khoáng.

5. Nên uống canh rau sau lúc chơi thể thao?

Có. Đây là một các tuyệt vời để cung ứng nước cho thân thể . Nó giúp thân thể lấy lại lượng muối khoáng đã mất đi lúc chơi thể thao.

Người chơi thế thao cần để ý đến chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

6. Cà phê tăng cường hiệu quả của những hoạt động thể thao? 

Chất cafein có trong cà phê giúp chúng ta tỉnh giấc táo hơn và tăng cường phản xạ. Nhưng giả sử bạn dùng một lượng to cà phê mỗi ngày (tuỳ vào lượng sử dụng của mỗi cá nhân ) có thể gây ra bệnh đau đầu, buồn nôn, tim đập nhanh...

7. Để nâng cao cường độ bền bỉ cho cơ bắp, cần phải sử dụng thêm protein dạng bột trong các món ăn?

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình


Cơ bắp được chắc khoẻ là nhờ cốt yếu vào những hoạt động thể thao. 1 chế độ ăn uống căn bằng chắc chắn sẽ đủ protein cho thân thể , nói cả với người chơi thể thao. Do ấy , bạn không cần phải sử dụng protein dạng bột cho các bữa ăn.  8. Cần phải ăn nhiều hoa quả khô?  Có. Hoa quả khô chính là các bữa ăn nhẹ giầu năng lượng. Trong mẫu hoa quả này cất một lượng đường tự nhiên đồng hoá rất tốt cho cơ thể . Hơn nữa nó rất giàu khoáng (đặc biệt là kali và mage). Dù chơi thể thao thường xuyên hay không, hãy dùng nhiều hoa quả khô hàng ngày.

8. Cần bổ sung thêm vitamin dưới dạng thuốc cho các người chơi thể thao?

Cũng giống như với protein, 1 chế độ ăn uống cân bằng sẽ đem lại cho thân thể phần nhiều vitamin, đối với người chơi thể thao hay không đều như vậy .  thân thể chúng ta chỉ cần bổ sung vitamin dưới dạng thuốc trong các trường hợp đặc biệt (ốm đau, chế độ ăn mất cân bằng miên man ...)

9. khi con chơi thể thao, cần hạn chế các em uống nước để các em không ra mồ hôi nhiều?


suy nghĩ này quá sai trái . Cũng giống như người lớn , con nhỏ cũng cần được uống nhiều nước lúc sử dụng máy tập thể hình tại nhà. lúc chúng ta vẫn động nhiều, nhiệt độ cơ thể nâng cao cao, toát mồ hôi là cơ chế điều tiết nhiệt độ thân thể rất hiệu.