Tư vấn mua xe đạp tập thể dục tốt nhất !

Ngày đăng 04/04/2014 15:40

Một chiếc xe đạp tập thể dục sẽ tiết kiệm chi phí và tăng cường sức khỏe cho bạn. Vậy làm thế nào để mua một chiếc xe đạp tập thể dục tốt nhất cho mình?

Tư vấn mua một xe đạp tập thể dục phù hợp?

1. Loại xe đạp tập thể dục nào tốt nhất cho bạn?

Các loại chính của xe đạp bạn sẽ cần phải lựa chọn bao gồm:

- Máy tập xe đạp đứng có yên cao tương tự xe đạp thông thường, chân thẳng góc với sàn nhà và bàn đạp nằm thấp dưới chậu hông. Dạng điển hình của loại này có tay vịn khá cao giữ cho lưng thẳng. Dạng khác của loại đứng dùng dây sên và bánh đà có tay vịn thấp hơn, người tập phải cúi tới trước giống như cuarơ.

- Loại thứ hai có lưng tựa, yên thiết kế thấp hơn với bàn đạp nằm phía trước . Người tập giống như đang ngồi ghế dựa dùng sức đạp đẩy người về sau
tư vấn mua xe đạp tập thể dục

Tư vấn mua xe đạp tập thể dục đúng cách

2. Mục tiêu tập thể dục của bạn:

Mục tiêu tập thể dục của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp các loại xe đạp bạn nên đi. Ví dụ:

- Máy tập xe đạp loại không yên : Nếu bạn còn trẻ tuổi, muốn tập luyện để săn chắc toàn thân 

- Máy tập toàn thân, bạn nên chọn xe đạp tập thể dục có yên,  loạicó yên chỉ có tác dụng mạnh lên phần đùi, mông và thích hợp cho người cao tuổi, người bị đau cột sống, đau khớp... Vị trí ngồi tựa lưng cho nhịp tim và lượng tiêu thụ oxy thấp hơn trong bài tập cường độ trung bình, có thể do chân nâng cao giúp máu trở về tim dễ dàng hơn và gia tăng lượng máu tống đi trong mỗi nhịp tim. 

Xe đạp tựa lưng tập nhẹ nhàng hơn nên được khuyến khích dùng cho người có thể trạng kém, không vững vàng hoặc có vấn đề tim mạch như huyết áp thấp, thiếu máu cơ tim

3. Mua xe đạp tập thể dục mới hay cũ?

Xe đạp tập thể dục đã qua sử dụng có thể được tìm thấy trên mạng, các gia đình thanh lý,...rẻ hơn so với việc mua mới một sản phẩm trên cửa hàng. Việc mua cũ bạn cần xem xét kỹ lưỡng về các cơ chế hoạt động 

4. Chọn xe đạp tập thể dục có tính năng như thế nào?

Muốn chọn được xe đạp tập thể dục phù hợp, bạn cần biết rõ nhu cầu tập luyện của mình. Tính năng phổ biến khác sẽ giúp bạn thu hẹp lĩnh vực lựa chọn bao gồm:

• Trong giao diện điều khiển quạt làm mát;

• Tập luyện được lập trình trước;

• Tập luyện với người sử dụng tùy biến;

• Năng lực để thêm tập luyện được lập trình trước (ví dụ, các hệ thống iFit có sẵn từ ICON Sức khỏe & Thể công ty như NordicTrack và PROFORM);

• Trong giao diện điều khiển tùy chọn giải trí, trong đó có thể bao gồm một built-in truyền hình, một jack cắm đầu vào MP3-player, tích hợp loa, và một số rất ít xe đạp tập thể dục, trò chơi tương tác được dễ dàng hơn nhanh hơn bạn đạp;

• Nắm tay hoặc theo dõi nhịp tim không dây.

5. Hãy thử những chiếc xe đạp ra trước khi bạn mua nó.
Xem xét các vấn đề sau:

- Nó phải phù hợp với cơ thể của bạn. Hầu hết các xe điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại cơ thể, nhưng nếu bạn là rất cao hoặc rất ngắn, điều này có thể là một vấn đề. Chân của bạn nên được thẳng, nhưng không bị khóa, khi ở điểm xa nhất trong các chuyển động đạp.

- Thiết lập kháng tầm trung của chiếc xe sẽ cho bạn một thách thức tốt; này để lại một số mức kháng cự cao hơn cho bạn để "phát triển thành" như bạn xây dựng sức mạnh và độ bền.

- Bạn sẽ có thể tiếp cận và vận hành tất cả các điều khiển trong khi đạp xe. Điều này bao gồm các kháng lên và xuống nút, hoặc núm kháng, và màn hình tay cầm nhịp tim, nếu những chiếc xe đạp có chúng.

- Xe đạp sẽ cảm thấy ổn định và ổn định bên dưới bạn. Xe đạp chưa được xây dựng có thể chao đảo hoặc thậm chí "đi bộ" bên dưới bạn.

- Bạn nên cân nhắc ít hơn giới hạn trọng lượng tối đa của chiếc xe.

6. Quan tâm đến các dịch vụ khi mua xe
Một chiếc xe đạp tập thể dục tuyệt vời sẽ đến với nhiều thành phần để làm cho nó như bảo trì miễn phí càng tốt, để cung cấp nhiều năm của xe đạp khó khăn nhất có thể. 

>> Mua xe đạp tập thể dục giá rẻ, chất lượng ở đâu?
>>Phương pháp giảm cân hiệu quả bằng xe đạp tập thể dục
>> Giảm cân hiệu quả với xe đạp tập thể dục