7 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả nhất

Ngày đăng 19/08/2014 23:27

Nếu bạn muốn giảm đi vài kg, thì 7 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả nhất dưới đây sẽ giúp đốt cháy calo, lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả

Các bài tập thể dục giảm cân hiệu quả 


1. Đi bộ, chạy bộ

Ai cũng biết đi bộ có tác dụng tốt với sức khỏe và mang lại cho bạn vóc dáng đẹp.  Vậy đi bộ như thế nào để mang lại hiệu quả nhất:

đi bộ giảm cân

- Làm nóng cơ thể bằng những bước đơn giản, bắt đầu với một tốc độ vừa phải trong 10 phút, tăng tốc độ trong 1 phút. Sau đó, trở lại tốc độ bình thường, 3 phút lại tăng tốc… Khi đã bắt đầu quen cảm giác tập luyện, bạn cứ thay đổi tốc độ từng phút một, hiệu quả sẽ rất cao

- Thay đổi tốc độ: Luân phiên vài bước đi bộ nhanh sau đó đi chậm và nhanh… tập như vậy không làm bạn mệt mỏi mà còn vứt bỏ lượng mỡ thừa rất nhanh và đốt cháy thêm nhiều calo hơn so với việc đi bộ từng bước đều đều.

- Thay đổi địa hình: Leo đồi là một thay đổi tuyệt vời, hoặc có thể leo cầu thang, việc làm này sẽ khiến cho bạn tốn nhiều công sức hơn và calo bị đốt cháy nhiều hơn.

Bạn có thể đi bộ, chạy bộ bất cứ nơi nào mà không cần một thiết bị.
máy chạy bộ bài tập thể dục giảm cân
Máy chạy bộ
Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp, sợ ảnh hưởng thời tiết môi trường bạn có thể mua máy chạy bộ tại nhà. Với chiếc máy chạy bộ bạn có thể đi bộ, chạy bộ nhanh hay chậm từ việc điều chỉnh tốc độ, có thể luyện tộc theo độ dốc như ngoài trời với tính năng nghiêng của máy.

2. Squats
Squats bài tập thể dục giảm cân

Bạn mơ ước có đùi săn chắc một đôi chận thon gọn hãy bổ sung bài tập squats trong thói quen tập luyện của mình
Bài tập giúp săn chắc cơ mông đùi, tăng cường sức khỏe toàn cơ thể, đặc biệt bạn có thể tập nó bất cứ nơi đâu

Bài tập giúp săn chắc mông đùi:
+ Hai chân đứng rộng bằng hông, lưng thẳng.
+ Từ từ hạ người xuống sao cho đầu gối ngang bằng hông, đẩy mông về phía sau như đang ngồi trên ghế, đầu gối không quá mũi chân.
+ Từ từ đứng lên về vị trí cũ.

3. Chùng 
Chùng bài tập thể dục giảm cân

Cũng giống như squats, 1 bài tập tuyệt vời cho cơ mông. Bạn có thể thực hiện một loạt các kiểu khác nhau của bài tập chùng như chùng chéo chân, chùng 1 chân, chùng ngược lại, chùng cơ bản, chùng ngồi xổm và chùng bước.

Bài tập chùng vô cùng tuyệt vời để làm săn chắc phần đùi bên ngoài và bên trong, những bộ phận phía sau cơ thể và cơ bắp của bạn. Chúng cũng giúp bạn cải thiện sự cân đối cho toàn bộ cơ thể.

4. Hít đất:

Push-up luôn luôn có được phổ biến, có phải không? Khi làm đúng, bạn sẽ tác động  vai, ngực và cơ tam đầu.
Hít đất bài tập thể dục giảm cân

5. Bơi lội bài tập thể dục giảm cân hiệu quả


Bơi lội về cơ bản là một bài tập tăng cường nhịp tim hiệu quả, hoàn toàn không gây tác hại đến các khớp xương, không những thế nó còn đốt cháy calo khắp mọi nơi trên cơ thể

Bơi lội bài tập thể dục giảm cân

Bơi lội giúp tăng cường và tạo độ săn chắc cho các cơ bắp cánh tay, chân, vai và mông, đặc biệt là cơ bụng. Ép toàn bộ cơ thể phải vận động để tạo lực đẩy tiến về phía trước. Quá trình này sẽ giúp cơ bụng, khối cơ kết nối toàn bộ cơ thể, được vào nếp và săn chắc mà không cần phải tập gập bụng.

5. Đạp xe

Đốt cháy 500calorie/1h đạp xe, đây là giải pháp tối ưu và lành mạnh. Đạp xe giúp bạn giảm lượng calorie, đốt cháy chất béo, mang lại cơ bắp săn chắc và tinh thần vui vẻ.
đạp xe bài tập thể dục giảm cân
Xe dap tap the duc
Đạp xe đạp tập giúp người tập giảm cân hiệu quả, làm săn chắc cơ thể: săn chắc bắp chân, đùi, mông và cũng có tác động đến lưng, cánh tay, ...

Đó là 5 bài tập hiệu quả nhất để giảm cân, mang lại hiệu quả nếu bạn tập luyện thường xuyên và đúng cách cùng chế độ ăn hợp lý. Để mang lại hieuj quả tập luyện tại nhà bạn nên kết hợp với các dụng cụ thể dục tại nhà: xe đạp tập, máy tập bụng, máy chạy bộ,..

Chúc bạn thành công !