5 động tác giúp chân bạn bớt khẳng khiu

Ngày đăng 13/01/2016 04:02 Đại Việt Sport - Nhiều người rất mặc cảm vì đôi chân quá gầy gò, khẳng khiu. Xin mách bạn bài tập đơn giản dưới đây để có đôi chân như ý.


1. Tập cho các cơ ở phía trước bên dưới của bắp đùi

Bài tập giúp chân bớt khẳng khiu 1

 Đứng thẳng hai chân, đầu thẳng, mắt nhìn thẳng về phía trước. Dùng một chân bước thành bước dài, trong quá trình bước chân bạn phải hoàn toàn thẳng, không gập đầu gối. Tiếp đó khuỵu đầu gối xuống tới mức gần nhất có thể chạm tới sàn nhà.

 Giữ nguyên trong tư thế đó khoảng 1 - 2 giây. Sau đó trở lại tư thế 1. Tiếp tục làm liên tục như vậy với chân còn lại. Hãy làm các động tác chậm rãi và chắc chắn.

Xem thêm: Tập luyện thể dục với máy tập cơ bụng đa năng giúp bạn có một giấc ngủ ngon.


2. Tập cho bắp chuối

 Đặt một quả bóng trước mũi chân. Dùng tay chống vào tường để giữ thăng bằng. Bắt đầu dùng mũi chân đá bóng vào tường. Nên làm từ từ, sau khi 1 chân mỏi, bạn nên đổi thay đối với chân kia.


3. Tập ống chân

Bài tập giúp chân bớt khẳng khiu 2

 Đứng trên một chiếc ghế đẩu. Nâng các ngón chân lên phía trần nhà trong khi đó gót chân của bạn vẫn giữ ở trên sàn nhà. Giữ nguyên trong phong độ này khoảng 1 - 2 giây, sau đó hạ dần các ngón chân xuống.

Tham khảo: Máy tập bụng đa năng new six pack care sự lựa chọn mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.


4. Tập cho các gân ở khoeo chân

 Mở khẩu độ chân rộng bằng vai, tay chống lên hông hay đằng trước bắp đùi.
 Từ từ hạ thấp cả cơ thể cho đến khi bạn giống như đang trong phong thái ngồi xổm. Đầu gối trước đặt đồng thời với sàn nhà. Khi đó bạn có cảm giác như các cơ đang bị co lại. Điều này rất bổ ích đối với các cơ. Làm đi làm lại vài lần.


5. Luyện các cơ phía bề mặt bên ngoài của chân

Bài tập giúp chân bớt khẳng khiu 3

 Nằm thẳng dưới sàn nhà, chậm rãi nâng chân lên cao, để ý trong quá trình nâng chân phải giữ chân luôn thẳng. Tiếp đó từ từ hạ chân xuống. Làm lại nhiều lần và thay đổi chân.

Tìm hiểu thêm:  Bạn đang băn khoăn về máy tập cơ bụng giá rẻ liệu có tốt không ???

Lưu ý: Nếu bạn muốn áp dụng các bài tập can hệ đến sức nặng (như phối hợp tập tạ) thì không nên nâng trọng lượng vật nặng lên quá nhanh trong thời kì ngắn bởi vì điều đó có thể gây tổn thương đến các khớp xương.
Việc tập luyện nên được diễn ra đều đặn và thường xuyên mới đem lại tác dụng.