vì sao may chay bo dien giảm mỡ bụng hiệu quả.

Ngày đăng 13/10/2017 04:58

Đại Việt Sport - Chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện có giảm mỡ bụng lợi ích nếu bạn kết hợp cùng chế độ chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện đúng tiêu chuẩn.

máy tập chạy bộ điện reebok

Có đông đảo ý kiến xung quanh vấn đề máy chạy điện có giảm mỡ bụng được không? Thứ nhất tập thể dục là cách hữu hiệu nhất để đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp. hiện nay có rất đông loại máy giúp tập thể dục giảm mỡ bụng vô cùng hữu ích, chiếc máy chạy điện cũng là một trong những người bạn đồng hành không kém phần lợi ích. Hãy cùng tìm nguyên nhân tại sao máy tập chạy bộ điện giảm cân hiệu quả.
 

vì sao may chay bo dien giảm mỡ bụng hiệu quả.

 1. Các chuyên gia giảm mỡ nói gì ?

- Theo Amby Burfoot – Tạp chí Runner Thế giới, chạy bộ 1,5km sẽ giúp đốt cháy hơn 50% calo so với đi bộ. Một người nặng 65kg có thể rất đơn giản đốt cháy 300 calo trong khi chạy 30 phút.

- Nhiều tác dụng nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ từ 18-40 tuổi muốn kiểm soát trọng lương dáng vóc của mình phải đi bộ 12.000 bước Mỗi ngày, 11.000 bước cho phụ nữ từ 40-50 tuổi, 10.000 cho phụ nữ từ 50-60 tuổi và 8.000 bước cho tuổi 60 trở lên. Còn đàn ông từ 18-50 tuổi cần phải đi bộ 12.000 bước Hàng ngày và 11.000 cho độ tuổi 50 trở lên.

- Sau khi chạy 30-45 phút bắt đầu quá trình đốt cháy axit béo và ddạt lợi ích cao nhất quãng 65-70 % nhịp tim tối đa, khi chạy một giờ tốc độ chậm hoặc 1,5 giờ với tần suất 3-4 lần/tuần

máy tập chạy bộ điện reebok

2. Giảm cẳng thẳng stress một trong nguyên nhân gây tăng cân

Khi đi bộ máu trong thân thể chảy qua tim nhanh hơn, giảm huyết áp & stress cho động mạch. Đây còn là hoạt động tổng hợp toàn thân hình giúp bão hòa oxi trong máu, thúc đẩy quá trình tăng cường oxi vào các tế bào thần kinh trong não bộ, phát huy hết khả năng não bộ, tăng cường sự sáng tạo.

Thường sau 15p chạy cơ thể giải phóng endorphins - hormone giúp vóc dáng cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn, trạng thái tâm lý căng thẳng tan biến và con người “hạnh phúc” hơn.

3. tập luyện thường xuyên và đều đặn

giảm mỡ thừa với tập thể dục đạt tác dụng cao quá trình luyện tập thường xuyên:

- Do không ảnh hưởng thời tiết bạn có thể rèn luyện đều 3-4 lần/tuần

Lợi ích tập luyện trên máy chạy bộ

- Có thể tập ngay trong nhà, bất cứ lúc nào khi rảnh rỗi khiến các bạn không thể từ chối tập luyện

4. Đa dạng bài tập

- các bạn thân thể chạy bộ và đi bộ từ các chương trình rèn luyện chuyên nghiệp, lợi ích được cài sẵn tạo cảm giác thích thú cho người tập.

- các bạn có thể tập luyện các bài tập khác với máy chạy bộ đa năng như xoay eo, massage bụng. tập chống đẩy... giúp các bạn tập luyện được toàn diện hơn

- Máy chạy điện rất linh hoạt – các bạn có thể bắt đầu với tốc độ chậm và có thể đẩy nhanh tiến độ từ từ. các bạn có thể mua chương trình bạn muốn Tập trung như aerobic, giải phóng năng lượng …

máy tập chạy bộ điện đại việt

Lưu ý giúp chạy trên may chay bo dien giảm mỡ tác dụng:

- các bạn nhất thiết chạy liên tục và đều đặn trong suốt cả tuần, ít nhất 4-5 buổi/ tuần để có một kết quả tốt nhất.

- cần đặt độ nghiêng của máy từ chạy bộ mô phỏng quá trình chạy ngoài trời và điều chỉnh và thay đổi bài tập tránh sự nhàm chán. Không đặt nghiêng quá dốc (hơn 7%)

- Tập hiit : trên máy tập chạy điện dành 5-10 phút đầu khởi động và một lúc nhanh và chậm, thực sực chạy trong 20 phút. Ví dụ: 30 giây nhanh ( đổ mồ hôi, nhịp tim lên cao, 60 giây chậm),...Cách tập này đem lại lợi ích hơn vì khi tập tiết ra hooc môn tăng trưởng tự nhiên trong người giúp đốt mỡ bụng tốt và chất lượng hơn và lâu dài hơn, ngay ca sau khi tập.

- Luôn tổng hợp cùng với quá trình chạy bộ cùng với một chế độ thực đơn ăn uống, dinh dưỡng cân bằng chất lượng đảm bảo. Trong đó, chế độ ăn uống của các bạn nhất thiết bao gồm 40% carbohydrates, 30 % protein và 30%  chất béo. các bạn cần chọn ăn nhiều các loại hạt để cung cấp nguồn carbohydrate dồi dào, các loại thịt nạc và chất béo chưa bão hòa.

- Một chế độ thực đơn ăn uống đúng tiêu chuẩn như trên sẽ giúp duy trì mức năng lượng của các bạn trong khi đang chạy và khôi phục lại nút glycogen cạn kiệt sau khi bạn đã hoàn tất.

- chọn mua cho mình đôi giầy phù hợp khi chạy bộ.