6 Lợi ích của việc chơi bóng bàn không thể bỏ qua

Ngày đăng 04/08/2014 16:58

Dưới đây là 6 Lợi ích của việc chơi bóng bàn không thể bỏ qua và giải thích tại sao môn bóng bàn là hoạt động thể thao ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

1. Không có rào cản gia nhập và phù hợp với tấ cả mọi người.

 Lợi ích của việc chơi bóng bàn

Đây là môn thể thao không phân biệt tuổi tác, giới tính, xã hội và dân tộc khác nhau. Ngay cả người khuyết tật cũng có thể chơi.

2. Chơi bóng bàn là hoạt động thể chất vui vẻ gắn kết mọi người.

Dù thi đấu chuyên nghiệp hay không, vẫn có tính đối kháng cao. Đánh đôi, đơn hay chơi cho vui, bạn cũng lý do để có những trận cười, những giây phút hồi hộp và cơ hội thư giãn thật sảng khoái giữa các pha đánh trả qua lại.

Bởi vì mọi người già trẻ có thể chơi chung như chơi trên sân nhà với anh chị em hoặc cha mẹ, nó có thể giúp cải thiện giao tiếp và xây dựng mối quan hệ, các thành viên trong gia đình gần gũi hơn và giành nhiều thời gian hơn cho nhau.

3. Giảm cân và đốt cháy calo

Nhịp độ nhanh chậm của một trạn bóng bàn có thể giúp bạn giảm cân. Hầu hết người mới bắt đầu chơi bóng bàn sẽ đốt cháy từ 200 đến 350 calo mỗi giờ của trận đấu. Một báo cáo năm 2006 tại Los Angeles Times nói rằng một người 80kg có thể đốt cháy 272 calo bằng cách chơi bóng bàn trong một giờ. Vì vậy môn bóng bàn ngày càng được ưa chuộng và có thể đốt cháy một lượng lớn calo.

4. Tốt cho sức khỏe

Bóng bàn là môn thể thao rất tốt để giữ gìn sức khỏe, đặc biệt tốt cho tim và phổi. Mặt khác, chơi bóng bàn, bạn ít gặp phải chấn thương nặng và nguy hiểm như gãy xương, chấn thương đầu…

Không chỉ tốt cho tim và phổi, bóng bàn còn giúp luyện sự bén nhạy cho mắt và chân tay. Ngoài ra, nó rất tốt cho việc tăng cường sức bật và thể lực cho bạn. Bóng bàn cũng là một trong những môn kích thích cơ bắp. Với bóng bàn, bạn còn giữ được “form” người cân bằng hơn một số môn khác

Bóng bàn có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức xảy ra với lão hóa

5. Nâng cao sự linh hoạt của cơ thể:


Chơi bóng bàn nâng cao sự linh hoạt
Chơi bóng bàn nâng cao sự linh hoạt
Việc chơi bóng bàn đòi hỏi sự phối hợp của cả tay, chân, mắt, sự tư duy chiến thuật và di chuyển hợp lý trên sân để phản ứng đáp trả những pha bóng có tốc độ rất nhanh. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn trong phản xạ và suy nghĩ

6. Có thể chơi bất kỳ lúc nào

Bạn có thể chơi bóng bàn bất kể thời tiết nắng mưa, tất cả các mùa trong năm với một bàn bóng bàn trong nhà hay tại các câu lạc bộ thể thao chỉ với: bàn bóng bàn, vợt bóng bàn, lưới và bạn bè, hay chơi một mình.

Chơi bóng bàn cũng không tốn nhiều thời gian, tùy vào thời gian cho phép, các bạn có thể đánh với nhau 1, 3 hay 5 set.

Thậm chí, nếu có một chiếc máy bắn bóng tự động, bạn còn có thể tập bóng bàn một mình trong trường hợp không rủ được ai chơi cùng.

Bài viết được tư vấn bởi Thể Thao Đại Việt nơi cung cấp dụng cụ bóng bàn: Bàn bóng bàn, vợt bóng bàn uy tin, chất lượng chính hãng trên toàn quốc. Tư vấn nhiệt tình miễn phí HOTLINE:  0466.836.247
Website: thethaodaiviet.vn

Xem thêm:
- 7 lợi ích bất ngờ của chơi bóng bàn
- Nơi bán bàn bóng bàn uy tín trên toàn quốc