3 Lỗi thường gặp Khi Chạy Bộ Giảm Cân

Ngày đăng 02/02/2015 09:57

Chạy bộ thông thường, hay chạy bộ giảm cân là bài luyện tập nhiều người sử dụng. Song có những điều không nên khi chạy bộ giảm cân bạn cần biết. Những lỗi thường gặp trong quá trình chạy bộ giảm cân

1. Chạy thường xuyên mỗi ngày

Mặc dù khi bạn chạy bộ với tốc độ chậm có lợi đối với sức khỏe và giúp cho thân hình thon gọn, song các chuyên gia sức khỏe khuyên không nên chạy thường xuyên mỗi ngày, chạy bộ giảm cân tốt nhất là cách một ngày chạy một lần.

Việc dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi có thể giúp sự vận động được kéo dãn, thư thái, tăng tính bền bỉ khắp thân thể, như vậy rất tốt. Đó là yếu tố chủ chốt để bảo đảm thân thể bản thân được làm mới có lợi nhất, và đặc biệt là không tạo cảm giác chán nản, bỏ cuộc trong tiến trình kế hoạch giảm cân của bạn, liên tục chạy đến một khoảng thời gian cố định vì cảm thấy “đuối sức” trong kế hoạch bạn dừng lại, khi này một nguy cơ xảy đến, lượng mỡ tiếp tục tích trữ trong cơ thể, đó là điều bạn không muốn.

3 Lỗi thường gặp Khi Chạy Bộ Giảm Cân

2. Chạy gấp với tốc độ nhanh


Bạn đừng cho rằng chạy càng nhanh , mồ hôi ra càng nhiều, chất mỡ béo đốt cháy từ đó tỉ lệ thuận. Ngược lại, khi bạn chạy nhanh, khí Oxy cung cấp trong cơ thể của bạn không đủ, bản thân trong quá trình vận động thiếu khí Oxy, chất mỡ béo chẳng thể phân tán và đốt cháy, bởi vậy khó để giảm cân.

Cường độ vận động thấp vừa đủ sẽ bảo đảm lượng khí trong thân thể đủ, từ đó xúc tiến tiến trình đốt cháy mỡ trong bản thân bạn. Vậy làm thế nào để bạn biết được cường độ chạy của bạn có lượng khí Oxy đủ hoặc thiếu? Cách đơn giản nhất để kiểm tra là khi bạn chạy, cảm nhận thấy bản thân thở ra không kịp, thở gấp, thở quá mạnh, đó là nguyên nhân nói cho bạn biết rằng bạn đang thiếu lượng khí trong cơ thể, giả dụ bạn chạy với tốc vừa đủ , lượng khí Oxy cung cấp đủ thì kế hoạch giảm béo của bạn như là một sự dạo chơi, đem lại sự hiệu quả trong tập dượt.

3 Lỗi thường gặp Khi Chạy Bộ Giảm Cân

3. Chạy bộ giảm béo trong thời điểm nhỏ hơn 30 phút

Lý luận mà nói, chạy bộ 30 phút trong đó có thời gian làm nóng bản thân, đồng thời khung thời điểm này có tác dụng rèn luyện bản thân khỏe mạnh, khoảng thời điểm này cũng là thời điểm mỡ béo đang bắt đầu quá trình đốt cháy, nếu bạn dừng lại, nghĩa là quá trình đốt cháy chất béo trong bản thân vừa bắt đầu dừng lại, vậy 30 phút của bạn trong kế hoạch giảm cân chưa được thực hiện hiệu quả.

Bạn cần chạy nhiều hơn thế, con số 40 phút là thời gian chạy bộ giảm béo hiệu quả đối thân thể mỗi người. Lượng mỡ cơ thể của bạn được đốt cháy mỗi ngày trong 40 phút chạy bộ, là lượng thời điểm hiệu quả để bạn không bỏ cuộc, và cảm thấy yêu thích bộ môn chạy bộ cho kế hoạch giảm béo.
3 Lỗi thường gặp Khi Chạy Bộ Giảm Cân

Mua hàng tại Thể Thao Đai Việt cửa hàng trong ngành dụng cụ thể hình và máy tập thể dục, máy tập chạy bộ giá rẻ đảm bảo cho bạn sự tin tưởng về sản phẩm mình mua. Mọi chi tiết liên hệ:

Hà Nội: Hotline: 0462.917.247- Số 260 - Hoàng Văn Thái - Khương Trung - Thanh Xuân
TP.HCM : 0838.997.977- Số 405/28 - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường 24 - Quận Bình Thạnh
Hải Phòng : 0313.609.111- Số 385 Đà Nẵng - Phường Đông Hải I - Quận Hải An

Luong Van
Xem thêm: